Trang chủhttp://biglailed.com
Sản phẩmhttp://biglai.com
Giới thiệuhttp://www.biglailed.com/p/gioi-thieu.html
Chính sáchhttp://www.biglailed.com/search/label/Ch%C3%ADnh%20s%C3%A1ch
Tuyển dụnghttp://www.biglailed.com/search/label/Tuy%E1%BB%83n%20d%E1%BB%A5ng
Liên hệhttp://biglailed.blogspot.com/p/lien-he.html
https://twitter.com/biglailed
http://www.facebook.com/biglailed.com

Sự thật kinh khủng đằng sau đèn huỳnh quang!!!

Đèn huỳnh quang compact là lựa chọn của nhiều hộ gia đình và doanh nghiệp nhằm muốn tìm cách giảm hóa đơn tiền điện. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu vừa phát hiện nó có thể gây hại cho da, thậm chí là ung thư da, tăng cận thị. Nên xu hướng sử dụng đèn huỳnh quang ở những nước Âu Mỹ đã thoái trào và được thay thế bằng đèn LED.
Video: Tác hại của đèn huỳnh quang ảnh hưởng
nghiêm trọng đến sức khỏe con người.

Trang CBS Miami trích dẫn nghiên cứu của các nhà khoa học đến từ trường đại học Stony Brook ở New York (Hoa Kỳ) cho biết, đèn huỳnh quang tỏa ra lượng bức xạ cực tím (UV) cao đến đáng kinh ngạc. Bức xạ UV có thể gây tổn thương các tế bào da và gây ung thư đối với người tiếp xúc chúng ở liều lượng cao.

Để kiểm tra độ an toàn của các bóng đèn, nhóm nghiên cứu đã cho các tế bào da người khỏe mạnh tiếp xúc với ánh sáng của đèn huỳnh quang và so sánh tác động đó với ảnh hưởng của các bóng đèn dây tóc kiểu cũ lên cùng những tế bào da.

Kết quả phân tích cho thấy, các tế bào da tiếp xúc với đèn huỳnh quang hứng chịu tổn thương đáng kể và có dấu hiệu bắt đầu kiệt quệ đến chết. Trong khi đó, các tế bào da tiếp xúc với bóng đèn dây tóc không bị tổn hại nhiều.

Các nhà nghiên cứu cũng tin rằng họ biết nguyên nhân gây ra hiện tượng trên: những vết nứt tí hon ở lớp phủ bên trong các bóng đèn huỳnh quang cho phép bức xạ UV rò rỉ ra ngoài, gây hại cho da người tiếp xúc.


©2015 BigLai LED.
f

Kết Nối với BigLai

Menu

Categories